Dự đoán kết quả trận đấu bóng đá hôm nay
 • trang đầu
 • Hợp tác và trao đổi
 • trung tâm tin tức
 • trưng bày sản phẩm
 • tuyển dụng nhân tài
 • tuyển dụng nhân tàivị trí của bạn:Dự đoán kết quả trận đấu bóng đá hôm nay > tuyển dụng nhân tài > Tổng thống Biden nhấn mạnh sự đoàn kết quốc gia nhân tưởng niệm vụ 11/9
  Tổng thống Biden nhấn mạnh sự đoàn kết quốc gia nhân tưởng niệm vụ 11/9
  ngày phát hành:2023-09-18 11:07    Số lần nhấp:185

  Trong lễ tưởng niệm các nạn nhân trong vụ khủng bố 11/9, Tổng thống Mỹ Biden cũng nhân dịp này tưởng nhớ ông John McCain sau khi đặt vòng hoa tại bức phù điêu của cố thượng sĩ trước đó ở Hà Nội.

  "Một điều tôi luôn ngưỡng mộ về John là cách ông ấy đặt bổn phận với quốc gia lên hàng đầu và điều đó không hề nói quá", ông Biden khẳng định, nói rằng Thượng nghị sĩ John McCain đã đặt bổn phận đó lên trên cả đảng phái, chính trị và chính bản thân mình.

  Cũng tại tại sự kiện kỷ niệm tại Alaska, nhà lãnh đạo Mỹ khẳng định "chủ nghĩa khủng bố - bao gồm cả bạo lực chính trị và bạo lực tư tưởng là điều đối lập với tất cả những gì chúng ta đại diện với tư cách là một quốc gia".

  Tổng thống Biden kêu gọi không đầu hàng trước sự khác biệt và chia rẽ chính trị độc hại, cũng như phải tiếp tục duy trì sự đoàn kết.

  tong thong biden ca ngoi co thuong nghi sy john mc cain tai le tuong niem 11 9 hinh anh 1 Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại một căn cứ quân sự ở Anchorage, bang Alaska, ngày 11/9 (giờ Mỹ) nhân tưởng niệm 22 năm vụ tấn công khủng bố 11/9. Ảnh: AFP

  "Tất cả chúng ta đều có nghĩa vụ, bổn phận và trách nhiệm ủng hộ, giữ gìn và bảo vệ nền dân chủ của chúng ta".

  Tổng thống Biden nhận định mặc dù Căn cứ Không quân Elmendorf "không nằm ở Khu vực số 0 nhưng chúng ta đều hiểu khoảng cách sẽ không làm lu mờ hay suy giảm nỗi đau mà chúng ta cảm nhận được trên khắp đất nước này vào ngày 11/9".

  "Chúng ta đều biết vào ngày này, trái tim mỗi người dân Mỹ đều cảm thấy tổn thương, dù là ở thành phố lớn hay thị trấn nhỏ, vùng ngoại ô hay nông thôn hay các bộ lạc, bàn tay những người Mỹ đã đưa lên,tuyển dụng nhân tài sẵn sàng giúp đỡ ở những nơi họ có thể, sẵn sàng phụng sự giống như nhiều người trong số các bạn ở đây", ông Biden nói với các quân nhân tại căn cứ quân sự ở bang Alaska.

  Trong những ngày sau sự kiện 11/9, Tổng thống Biden khẳng định, sự đoàn kết quốc gia đã dâng lên cao độ. Đó là tinh thần có được "bằng cách ghi nhớ những gì chúng ta đã làm cùng nhau, những gì đã bị phá hủy, những gì chúng ta có thể sửa chữa, những gì bị đe dọa, những gì chúng ta đã củng cố và những gì bị tấn công. Ông khẳng định "tinh thần không chịu khuất phục của người Mỹ" sẽ vượt lên tất cả.

  "Điều đó nhắc nhở chúng ta rằng, chúng ta không bao giờ được đánh mất sự đoàn kết quốc gia. Chúng ta hãy tưởng niệm ngày 11/9 bằng cách làm mới niềm tin dành cho nhau và coi đó là mục tiêu chung của thời đại".Tổng thống Biden cũng đề cao những nỗ lực mà Mỹ đã thực hiện kể từ sau vụ khủng bố 11/9 nhằm xóa sổ chủ nghĩa khủng bố.

  Ngày 11/9/2001, không tặc khống chế các máy bay thương mại, lao vào Trung tâm Thương mại Thế giới ở New York, Lầu Năm Góc ở thủ đô Washington và một cánh đồng ở Pennsylvania. Vụ tấn công khiến gần 3.000 người thiệt mạng và biến tòa tháp đôi 110 tầng của Trung tâm Thương mại Thế giới thành đống đổ nát.  Powered by Dự đoán kết quả trận đấu bóng đá hôm nay @2013-2022 RSS地图 HTML地图